Giỏ hàng
Thái Lát Cà Chua Chín cho vào chậu đất và cái kết cực bất ngờ đến khó tin

Tự trồng cây xanhNgày: 20-04-2017 bởi: Dương Minh Trung

Thái Lát Cà Chua Chín cho vào chậu đất và cái kết cực bất ngờ đến khó tin

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải ra chợ mua cà chua nữa, hay nơm nớp lo cà chua mình đang ăn không sạch bởi vì công việc tự trồng cà chua chưa bao giờ dễ dàng đến thế với cách này!

Cà chua là nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào bởi rất dễ dàng để kết hợp và chế biến với các món ăn, thêm nữa nó còn cung cấp rất nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể và giúp chậm quá trình lão hoá hay còn là nguyên liệu làm đẹp của tất cả các chị em.

Nhưng vấn đề thực phẩm sạch lại khiến chúng ta e ngại, bởi theo thống kê, cà chua là một trong số những loại quả thường được phun và ngâm thuốc trừ sâu, thuốc hoá học nhất. Chính vì vậy đã rất nhiều người bắt đầu tự trồng cà chua trong khu vườn nhà mình.

Nhưng cách trồng chủ yếu lại là tìm mua hạt giống hoặc cây giống ở chợ mà ít ai biết rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự trồng cà chua bằng những lát cà chua chín ngay trong bếp nhà mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tự trồng cà chua từ những lát cà chua chín vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

Chậu ươm, chậu lớn để chuyển cây, đất, que cắm và một quả cà chua chín.

Chú ý: chọn quả cà chua chín đều, và là cà chua chín tự nhiên

Cách làm

Thái lát quả cà chua thành những miếng dày khoảng 1,5 cm theo chiều ngang của quả cà chua.

Bỏ đất vào chậu, lưu ý đất phải có đủ các chất dinh dưỡng. Cách đơn giản là bạn trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục, rau củ vàng úa để làm phân bón hữu cơ cho cây. Nếu bạn không thể tự ủ phân xanh hữu cơ tại nhà thì có thể mua sẵn ở các cửa hàng.

Sau đó bỏ lát cà chua lên, phủ một lớp đất khoảng 1cm.

Dùng một tấm nylon đã được đục vài lỗ nhỏ để bọc chậu lại để giúp cây nhanh nảy mầm – giống như một nhà kính. Không cần phải tưới nước hàng ngày, chỉ tránh để đất bị khô là được.

Sau 7-14 ngày, cây sẽ bắt đầu nảy mầm.

Bạn có thể chọn một đến hai cây phát triển khoẻ nhất để tiếp tục trồng trong chậu và bỏ đi những cây còn lại, nếu muốn giữ lại tất cả các cây, bạn nên tách ra mỗi chậu tối đa 2 cây để cây có thể phát triển tốt nhất.

Khi chuyển cây sang chậu mới, bạn có thể nhấc cả lát cà chua ra khỏi chậu như thế này.

Chậu mới cần phải đủ lớn để cây phát triển, và nên khoan các lỗ trên đáy chậu để cây dễ thoát nước.

Khoảng 2 tháng sau khi trồng, cây sẽ cao lên rất nhiều, và lúc này bạn cũng nên cắm thêm thanh gỗ hoặc tre buộc vào thân cây để cây có thể leo lên.

Khoảng 4 tháng sau khi trồng cây, cây sẽ cho ra quả. Để cây ra quả nhiều hơn, bạn nên cắt bỏ ngọn cây, cây sẽ không nuôi thân và lá nữa, thay vào đó nó sẽ tập trung dinh dưỡng để ra quả và nuôi quả.


Đừng lo thực phẩm bẩn đầy thuốc trừ sâu và chất hoá học, thuốc tăng trọng v..v tại rausachsoctrang.com chúng tôi chuyên cung cấp các loại rau sạch, quý khách có thể kiểm chứng quy trình hái lượm thu hoạch tận mắt, chúng tôi còn giao sản phẩm nông sản đến tận nhà cho quý khách

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải Pháp và Công Nghệ Xanh

Icon Facebook: House emoticonĐịa chỉ: Lô Rau Sạch, Khu Văn hóa hồ nước ngọt, tp sóc trăng , tỉnh Sóc Trăng

 Icon Facebook: Telephone Facebook EmoticonĐiện thoại:18008151 (miễn phí cước gọi) - mọi góp ý xin gọi vào số điện thoại Icon Facebook: Phone emoticon0933999251 (Mr. Trung)

Icon Facebook: Envelope emoticon Email: rausachsoctrang@gmail.com

Icon Facebook: PC Facebook Emoticon Website: http://rausachsoctrang.com/

Icon Facebook: Thumb Up (y) Like Facebook Emoticon Facebook: https://www.facebook.com/vuonrausachngon/