Giỏ hàng
THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

Dịch vụ Cảnh quanNgày: 13-06-2018 bởi: Dương Minh Trung

THI CÔNG VƯỜN TRÊN MÁI

Vườn trên mái là gì?

Vườn trên mái là một giải pháp cảnh quan hiện đại, sử dụng diện tích trên sân thượng/mái nhà nhằm tạo ra mảng xanh. Giải pháp này vừa tạo ra giá trị thẩm mỹ cảnh quan vừa đem lại những giá trị thực tiễn về môi trường khí hậu.

Lợi ích của vườn trên mái

-Lợi ích đầu tiên phải kể đến là vẻ đẹp cảnh quan, tính thẩm mỹ tự nhiên cho ngôi nhà, biệt thự...

-Trồng cây trên mái nhà/ sân thượng là một biện pháp giúp điều hoà nhiệt độ, nó như một tấm cách nhiệt trên mái giúp nhà bạn mát hơn và làm cho bầu không khí không bị thay đổi đột ngột.

-Nhiệt độ ổn định sẽ khiến cho công xuất làm việc của máy điều hoà trong nhà được giảm đi đáng kể, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

-Chúng còn giúp cách ly những tia nắng có hại cho sức khỏe đối với con người, các tia UV không chiếu trực tiếp vào nhà.

-Chúng hấp thụ nước mưa giảm áp lực cho hệ thống thoát nước khi mưa lớn.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Xử lý chống thấm đối với sân thượng hay trên mái

Dù mái nhà bạn là bê tông, mái tole hay gạch ngói...đều cần xử lý chống thấm. Các vật liệu chống thấm được dùng phổ biến hiện nay đó là sơn chống thấm, nhựa đường, màng chống thấm...

Bước 2 : Lắp đặt hệ thống Vỉ thoát nước Versicell: đây là bước vô cùng quan trọng vì cây trồng trên mái cần phải tưới nước và có độ ẩm hằng ngày, nếu không được xử lý chống thấm tốt, đặc biệt không có hệ thống vỉ nhựa thoát nước này chắc chắn sau khoảng thời gian ngắn nước sẽ ứ đọng gây mục phần bê tông bên dưới. Khi điều này xảy ra thì chi phí và nhân lực để khắc phục là vô cùng ngiêm trọng, thậm chí bạn phải lật hết phần cây xanh của mình lên thì mới xử lý được.

Bước 4 : Lắp đặt vải địa lọc cát, thường dùng vải địa kỹ thuật ART 6/7/8 ...Công dụng chủ yếu là để lớp đất/ cát phía trên không bị lọt xuống gây nghẹt vỉ Versicell dẫn đến ứ đọng nước.

Bước 5 : Rải 1 lớp cát sông hoặc sỏi nhuyển lên, bước này có thể hiểu là lót dưới lớp đất trồng, có tác dụng lọc nước trước khi thấm xuống bên dưới.

Bước 6: Đổ đất trồng cây, tuỳ loại cây và nhu cầu mà chọn loại đất trồng phù hợp. Độ dày của lớp đất trồng phải đáp ứng yêu cầu giữ vững được gốc cây tránh gió lớn dễ gây tróc góc.

Bước 7 : Tiến hành trồng cây theo ý thích/ bản vẽ.


Để biết thêm thông tin về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ XANH

Địa chỉ: 1697/84 Lê Văn Lương, X. Nhơn Đức, H. Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 0909 669 251 – 0933 999 251

Email: phuongnamgroup.info@gmail.com

Website:  https://rausachngon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapvacongnghexanh/